5 sai lầm phổ biến trong vận hành và sử dụng máy làm đá viên

Máy làm đá viên ngày càng trở nên thông dụng, ngoài các cơ sở, nhà máy sản xuất đá viên để cung cấp ra thị tường, thì máy làm đá viên hiện nay còn được sử dụng trong nhà hàng khách sạn, các bếp ăn công nghiệp hoặc một số quán ăn, trà sữa… Tuy nhiên nếu chúng ta không sử dụng đúng cách thì không những sản phẩm đá viên khi được làm ra sẽ không đảm bảo chất lượng mà tuổi thọ của máy cũng sẽ bị giảm đi một cách đáng kể.

1. Mua máy làm đá quá lớn hoặc quá bé

Ban đầu chúng ta cần xác định đúng sản lượng mà chúng ta cần sử dụng mà mua một chiếc máy làm đá đúng theo nhu cầu. Tránh mua máy to quá dư thừa công suất, đá viên làm ra không sử dụng hết gây lãng phí. Tuy có thùng chứa đá nhưng sau nhiều ngày lượng đá viên dư thừa dồn lên sẽ chật thùng, đá hao mòn bớt. Lúc này nếu lựa chọn giải pháp là tắt máy ngừng hoạt động, đá trong khay sẽ bị tan chảy dần và khi hoạt động lại máy sẽ tốn điện năng hơn.
Máy có kích thước nhỏ quá thì sản lượng đá không đủ so với nhu cầu, lúc đó chúng ta phải nhập đá thêm từ các cơ sở kinh doanh bên ngoài, chất lượng khó được đảm bảo mà còn tốn kém thêm chi phí.

► Để được Tư vấn lựa chọn máy làm đá phù hợp, vui lòng liên hệ 0938 334044

2. Để máy làm đá gần nguồn nhiệt

Sai lầm của nhiều cơ sở kinh doanh là để máy làm đá tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc để gần nguồn nhiệt. Điều này rất tai hại và ảnh hưởng đến quá trình làm việc của máy. Khi đó máy sẽ cần tăng công suất để làm đá nhưng chưa chắc chất lượng đá được đảm bảo. Kèm theo đó là độ bền của máy cũng bị giảm do hoạt động thất thường.

3. Để máy làm đá trong phạm vi chật hẹp

Thường thì ai cũng muốn sắp xếp vị trí gọn gàng và hợp lý nhưng không nên để máy làm đá trong một góc nào đó chật hẹp vì:
– Khó khăn trong việc di chuyển để lấy đá đưa ra sử dụng
– Khó tháo lắp vệ sinh máy
Do máy sử dụng nguồn nước nên cần đặt nơi khô thoáng, tránh ẩm móc ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và hoen gỉ động cơ.
– Nguồn nước và nguồn điện đi vào ngóc ngách sẽ khó khăn và nguy hiểm cho việc sử dụng hơn, nhất là nguồn nước thải cần được thông thoáng.

4. Thay đổi nguyên lý làm việc của máy

Việc thay đổi hoạt động của máy như thay đổi độ dày của đá liên tục hoặc bật tắt máy liên tục. Việc làm này sẽ không ảnh hưởng ngay lập tức nhưng về lâu máy sẽ vận hành trì trệ hơn.

5. Bỏ qua việc bảo trì

Khi máy hoạt động bình thường vì thế mọi người thường không để ý đến việc bảo trì cũng như vệ sinh máy làm đá thường xuyên. Lâu dài sẽ gây ra tác hại vầ giảm tuổi thọ của máy một cách rõ rệt, nhất là về việc vệ sinh quạt gió – đây là nơi hay bẩn nhất thế nên bạn cần chú ý. Thêm nữa là gas của máy, nếu khí hết gas lốc máy (máy nén) sẽ không làm lạnh được nên sẽ không thể tạo được ra đá vì vậy chúng ta cũng nên để ý.
♦ Nguyên nhân và cách khắc phục máy làm đá kêu to
♦ Máy làm đá sạch ICEHORSE có tốt không?
♦ Mua máy làm đá tinh khiết ở đâu tốt?
Tuy vẫn còn một số sai lầm dễ mắc phải khác nhưng trên đây là 5 sai lầm chủ yếu trong việc sử dụng máy làm đá mà mọi người thường xuyên mắc phải. Để tránh sai sót Quý khách vui lòng liên hệ:

MÁY LÀM ĐÁ VIÊN ICEHORSE TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN LAM SƠN CORP
Địa chỉ: 50-52 Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
Nhà máy: 28A Võ Văn Bích, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TPHCM
Hotline: 028 3845.8846 – 0938 334044

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *