ĐÓN TRƯỚC THỊ TRƯỜNG VỚI CÁC SẢN PHẨM TIỀM NĂNG

Thành lập năm 1994, chuyên làm đại lý phân phối các lọai máy sản xuất nước đá cho nhà chế tạo SCOTSMAN (Ý) và các lọai máy làm vệ sinh công nghiệp cho hãng NUMATIC (Anh Quốc ). Từ số vốn chỉ có 350 triệu đồng đến nay vốn điều lệ đã tăng lên 68 tỷ đồng. Hiện công ty đã có một nhà máy sản xuất cơ khí chuyên chế tạo máy nước đá, kho lạnh , bình ngưng tụ .... trên diện tích 7000 m2 tại xã Bình Mỹ - Huyện Củ Chi . Năm 2018 , công ty Lâm Sơn sẽ mở rộng thêm mặt hàng chế tạo máy , dây chuyền sản xuất viên nén gỗ tại Nhà máy mới rộng hơn 4ha tại Huyện Phú Giáo , Bình Dương . 

   

 Để tiến tới thành công ngày hôm nay tất cả đều nhờ vào sự tiên kiến và sự kiên nhẫn chờ đợi : “ Phải biết nắm bắt thời cơ và nhìn thấy trước sản phẩm có tiềm năng để đầu tư nghiên cứu chế tạo ra sản phẩm đó ... “. Cũng chính từ suy nghĩ đó mà bây giờ Công ty Lâm Sơn đã có thể tự mình sản xuất máy sản xuất nước đá ống có công suất từ 1 đến 30 tấn/ ngày bán ra thị trường.
Từ trước đến nay chúng ta quen sử dụng nước đá cây trong ăn uống và bảo quản chế biến thủy hải sản dẫn đến tình trạng không đạt vệ sinh trong an tòan thực phẩm và làm ô nhiễm môi trường. Vì máy làm nước đá cây sử dụng phương pháp làm lạnh gián tiếp, nghĩa là môi chất lạnh làm lạnh hầm muối và nước muối làm lạnh khuôn nước ngọt đến khi lượng nước ngọt này đông thành nước đá. Sau đó người ta lấy khuôn ra khỏi hầm nước muối, rửa khuôn để lấy cây nước đá ra. Mỗi ngày rửa khuôn như vậy sẽ có một lượng muối không nhỏ ngấm vào lòng đất gây nhiễm mặn mạch nước ngầm. Các khuôn nước ngọt làm đá thường không có nắp đậy kín . Riêng nứơc đá ống được sản xuất theo qui trình khép kín và sử dụng phương pháp làm lạnh trự c tiếp không có nước muối. Chỉ có một nguồn nước đã qua xử lý để làm nước đá trực tiếp vào máy và sau đá khỏang 15-60’ thì đông thành nước đá ...

 Trên 17 năm nay , máy sản xuất nước đá viên dạng ống ICE HORSE do Công Lâm Sơn chế tạo đã khẳng định chất lượng và độ bền  – Công ty Lâm Sơn là một trong những công ty đầu tiên của Việt Nam sản xuất máy làm nứơc đá cung cấp cho thị trường trong nước cạnh tranh với các lọai máy nhập từ Mỹ, Nhật, Đài Loan và Thái Lan. Máy nước đá ống được sản xuất trong nước với linh kiện ngọai nhập nhưng lại có giá thành chỉ bằng 50% giá của máy nhập ngọai , dễ sửa chửa, phụ tùng thay thế giá rẻ , bảo hành chu đáo . Nhờ vậy hiện nay trên thị trường Việt nam chỉ có máy sản xuất đá ống made in Việt Nam , máy Thái Lan, Trung Quốc ... không vào được hay ở Campuchia máy do Công ty Lâm Sơn chế tạo đã chiếm lĩnh thị trường và được khách hàng tin tưởng , máy Thai lan không cạnh tranh nổi .

 Đối với nghành sản xuất nước đá sạch phục vụ khai thác, bảo quản, chế biến thủy hải sản xuất khẩu thì cần các lọai nước đá vảy và các lọai nước đá hạt nhỏ (như nước đá cây xay nhỏ) để không làm trầy xước các loài thủy sản da trơn và các lọai nhuyễn thể – Nhận thấy đây là một thị trường lớn Công ty Lâm Sơn đã quyết định sản xuất máy nước đá hạt nhỏ phục vụ cho thị trường này, từ cung cấp nuớc đá cho khâu đánh bắt đến thu mua cuối cùng ở nhà máy chế biến hải sản xuất khẩu. 

 Trong thời gian tới khi Việt Nam gia nhập APTA tham vọng của những người đứng đầu trong công ty là sẽ đầu tư vào chiều sâu để hòan thiện các lọai máy nước đá ống nhãn hiệu ICE HORSEđể có thể mở rộng xuất khẩu sang nhiều nước trong Asean hơn nữa

 Như vậy, khởi đầu bằng sự tiên kiến trong thương trường và sau đó mạnh dạn đầu tư khai thác tiềm năng của sản phẩm mới hiện nay công ty đã phát triển lớn mạnh bằng uy tín và thương hiệu của mình không chỉ trong nước mà còn trên thị trường quốc tế.